Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Những khó khăn khi học guitar đệm hát

Những khó khăn khi học guitar đệm hát

Guitar đệm hát là một phương thức chơi guitar đang được rất nhiều bạn trẻ hiện nay ưa chuộng. Guitar đệm hát được đánh giá dễ hơn nếu so sánh với nhiều phương thức chơi guitar khác. Tuy nhiên trong quá trình mới học guitar đệm hát người học vẫn sẽ gặp một số khó khăn khiến nhiều bạn cảm thấy thật khó mà có thể vượt qua. Nhiều bạn có mong muốn có thể học một cách “mỳ ăn liền” tức là càng nhanh càng tốt. Chính điều này dẫn đến sau một quá trình học bạn vẫn không biết phải làm sao để cải thiện được kỹ năng này của mình. Trong đó những lỗi sai như nhịp và cách bắt nhịp rất nhiều bạn mắc phải do thiếu kiến thức về nhạc lý cơ bản. Bài viết dưới đây xin trình bày những khó khăn chung và cách giải quyết một cách dễ dàng.

Nếu bạn là người mới học đệm hát guitar thì bạn sẽ thường vấp phải tương đối nhiều các khó khăn và áp lực do thấy có quá nhiều thứ mình còn chưa biết và còn phải học. Nhưng ngược lại theo tâm lý chung thì ai cung muốn chỉ trong 1 thời gian ngắn mình có thể tiến hành đệm hát guitar 1 cách nhuần nhuyễn và thành thạo. Và chính mong muốn đốt cháy giai đoạn ấy đã khiến cho những người học đệm hát guitar gặp phải những lỗi sai xót mà đến chính họ cũng không nhận ra. Sau đây là 1 số khó khăn và lỗi sai thường gặp trong quá trình học đệm hát guitar do nhảy cóc hoặc qua nôn nóng khi học, chúng ta cùng tìm hiểu để có thể rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

Như đã trình bày ở trên với những bạn mới học không có khả năng nhận biết nhịp hay biết cách bắt nhịp một cách chính xác. Những lỗi này có nguyên nhân xuất phát rất nhiều từ sự vội vàng khi chưa nắm thật chắc những kiến thức về âm nhạc cơ bản. Mặc dù chơi đệm hát guitar không đòi hỏi quá nhiều nhưng bạn sẽ không thể chơi tốt nếu như không trang bị cho mình một chút gì về nhạc lý. Ngoài ra trong quá trình chơi một lỗi sai mà nhiều người học mắc phải đó chính là nốt móc đơn. Lỗi này cũng xuất phát từ khả năng cảm nhận về nhịp độ và các quãng chưa tốt. Điều này cần có thời gian tự rèn luyện và không thể vội vàng.

Thường không kiểm soát và chủ động điều chỉnh được bàn tay trái khi đệm hát guitar: khi tiến hành chơi guitar nói chung hay đệm hát guitar nói riêng thì người chơi mới học rất khó kiểm soát và điều chỉnh được tay trái của chính mình. Họ thường không thể làm cho các ngón tay có thể bấm độc lập mà thường bị phụ thuộc lẫn nhau gây ra sự cản trở cho quá trình đánh đàn.

Nếu chúng ta muốn cải thiện hiện tượng này thì chúng ta chỉ có cách là tập luyện thật nhiều để tạo thói quen cho các ngón tay trái. Bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải tập vói đàn mà đôi khi chỉ là tập với cây đàn trong tưởng tượng ở bất cứ nơi đâu bất cứ khi nào bạn rảnh. Bạn hãy tập luyện theo đúng phương pháp thì bạn hoàn toàn có thể thành công hãy thử thả lỏng 4 ngón tay, rồi cho chúng chạm vào 1 mặt phẳng và tập gõ từng chút 1, từng ngón 1, cứ như vậy sau 1 thời gian đủ dài bạn sẽ  có thể hình thành được thói quen cần thiết cho ngón tay trái của mình.

Đốt cháy giai đoạn: Đa số các bạn khi mới học đệm hát guitar đều mong muốn chỉ bỏ ra 1 chút thời gian có thể là 1 vài buổi học mà có thể tiến hành đệm hát guitar được những bài cơ bản, chỉ cần học chút là có thể chơi được luôn. Tuy nhiên thì đây là cách học chỉ dành cho bạn muốn thể hiện 1 bài nào đó rồi cấp tốc học trong vài buổi và trình độ của bạn ấy chỉ dừng lại ở ấy chứ không thể được cải thiện hay nâng cao lên.

HOC GUITAR TAI NHA

HOC DAN GUITAR

Cũng vì muốn đốt cháy giai đoạn mà có rất nhiều bạn đã bỏ qua việc chạy nốt, các bạn thường học thuộc lòng nguyên cả 1 bài rồi đánh theo y xì đúc đây có thể nói là 1 cách học sai lầm khi bạn muốn nâng cao khả năng đệm hát của mình. Bởi vì khi bạn học vẹt như vậy thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc nhớ tên của những nốt nhạc, bạn cũng khó lòng mà nhớ được vị trí các dây và khi nhìn vào cây đàn bạn sẽ không biết đâu là nốt cần bấm tiếp theo như thế thì thị tấu của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều. Và với lối học thuộc lòng 1 vài bài nhạc sẽ có thể dẫn đến làm tê liệt khả năng thị tấu của bạn và về cơ bản nếu bạn không thay đổi ngay thì bạn sẽ rất khó có thể chơi các hợp âm và đánh các bản đàn1 cách xuyên suốt. Đặc biệt điều này sẽ gây rất nhiều bất lợi cho quá trình bạn học đệm hát guitar.

HOC DAN GUITAR TAI NHA

DAY DAN GUITAR

Phụ huynh chọn giáo viên dạy guitar tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=guitar

Bài viết liên quan

Dạy chơi đàn guitar tại nhà
DẠY KÈM MÔN ĐÀN GUITAR CHO TRẺ TẠI NHÀ Nhiều bậc cha mẹ đang lo lắng không biết hè này…
Gia Sư Dạy Kèm Guitar tại Đà Lạt
Quý phụ huynh và các bạn học viên tại tp Đà Lạt thân mến!!! Quý phụ huynh và các bạn…
Gia sư Guitar tại nhà tp Đà Lạt và TPHCM
Bạn đang sống tại thành phố mộng mơ xinh đẹp Đà Lạt? Bạn thích chơi đàn Guitar lâu rồi? Bạn…
Tuyển giáo viên dạy Guitar tại tphcm
Nhu cầu học viên cần gia sư dạy kèm Guitar tại nhà ngày càng tăng, Trung tâm Gia sư Tài…
Tuyển giáo viên dạy Guitar tại Hà Nội
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là trung tâm gia sư dạy kèm Guitar tại nhà chuyên nghiệp ở…
Tuyển giáo viên dạy Guitar tại Biên Hoà
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là trung tâm Gia sư chuyên giới thiệu Gia sư dạy kèm tại…